Top 119+ Món quà tặng ngày cưới ý nghĩa hạnh phúc trăm năm tình viên mãn

Quà cưới là món quà mà bạn gửi gắm lời chúc mừng của mình dành tặng tân nương tân lang vào ngày đại hỷ. Khi nhận được tấm thiệp hồng trên tay chắc hẳn bạn sẽ rất vui mừng cho đôi vợ chồng trẻ. Nhưng rồi sẽ cảm thấy băn khoăn nên chuẩn bị quà cưới cho cô dâu chú rể như thế nào cho thật ấn tượng, thật độc đáo. Bạn còn muốn món quà của mình để lại dấu ấn lâu dài với đôi vợ chồng son, giống như lời chúc trăm năm hạnh phúc mà bạn giành cho họ. Thấu hiểu những điều đó Mt Gold Art sẽ mách bạn một số mẫu quà tặng giúp bạn có thêm sự lựa chọn, trong việc tặng quà cưới cho cô dâu chú rể thật ý nghĩa nhé.

> xem thêm

45 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa

55 món quà tặng vợ ý  thay lời yêu thương

41 món quà tặng chồng cho tình cảm thêm gắn kết

55 món quà tặng sếp sang trọng độc đáo

51 món quà tặng khách hàng ý nghĩa

65 món quà tặng đối tác sang trọng, ý nghĩa

Nghi lễ đám cưới truyền thống của người Việt Nam 

Lễ dạm ngõ – Nghi thức trong lễ cưới truyền thống

Đây là một phần quan trọng trong nghi lễ cưới cưới truyền thống nhằm chính thức hóa quan hệ hôn nhân của hai gia đình. Ngày nay, lễ dạm ngõ hay còn được biết đến với tên gọi lễ giáp lời, không còn được tổ chức theo lối xưa, mà chỉ là buổi gặp gỡ giữa hai gia đình.

Nhà trai đến nhà gái đặt vấn đề chính thức cho đôi nam nữ được tự do đi lại, tiếp tục quá trình tìm hiểu nhau một cách kỹ càng hơn trước khi đi đến quyết định hôn nhân.

Buổi lễ này, không cần vai trò hẹn trước của người mai mối và cũng không cần lễ vật rườm rà. Sau lễ dạm ngõ, người con gái được xem như đã có nơi có chốn.

tượng đôi thiên nga
 

Lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi là thông báo chính thức về sự kết giao của hai gia đình và hai họ. Ngày nay, tuy nhiều nghi lễ đám cưới đã được giảm bớt, nhưng lễ ăn hỏi là một trong những phần chính vẫn được duy trì. Nghi lễ cưới này đánh dấu một chuyển đoạn quan trọng trong quan hệ hôn nhân: Cô gái được hỏi đã chính thức trở thành vợ chưa cưới của chàng trai đi hỏi.

Lễ vật của lễ hỏi là cau tươi, cốm, chè (trà), rượu, bánh phu thê, phong bì tiền, heo quay, trái cây… để thể hiện lòng biết ơn của nhà trai đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ cô gái.

Số lượng mâm quả trong lễ ăn hỏi có thể chẵn hoặc lẻ tùy theo tập quán của gia đình, vùng miền, nhưng thường mọi người vẫn có thói quen chọn số mâm quả là chẵn, tượng trưng cho ý nghĩa có đôi có cặp.

Trình tự nghi thức trong ngày cưới

Lễ cưới là đỉnh điểm của mọi nghi thức cưới hỏi truyền thống Việt Nam và chi tiết của việc kết hôn. Nghi thức lễ cưới đầy đủ bao gồm 3 nghi thức:

Lễ xin dâu

Trước giờ đón dâu, mẹ chú rể sẽ cùng một người thân trong gia đình đến nhà gái đem cơi trầu, chai rượu để báo trước giờ đoàn đón dâu sẽ đến, nhà gái yên tâm chuẩn bị đón tiếp.

Nghi thức lễ rước dâu

Dù đoàn rước dâu của nhà trai có đi bằng phương tiện gì chăng nữa thì trước khi vào nhà gái cũng phải “chấn chỉnh đội hình”. Trong lễ rước dâu truyền thống, vị trí đầu đoàn thường đầu là đại diện nhà trai; tiếp đến là bố chú rể, chú rể và bạn bè. Đoàn rước dâu nên có đội hình gọn nhẹ để mọi việc nhanh chóng và diễn ra thoải mái hơn.

Sau khi đã vào nhà gái, nhà trai được mời an tọa. Hai bên giới thiệu nhau, sau một tuần trà, đại diện nhà trai đứng dậy có vài lời với nhà gái xin chính thức được rước cô dâu về.

Khi được “các cụ” cho phép, chú rể vào phòng trong để trao hoa cho cô dâu, cùng cô dâu đến trước bàn thờ thắp nén hương rồi ra chào bố mẹ, họ hàng hai bên trong bộ áo dài truyền thống trang trọng.

Cha mẹ cô dâu dặn dò đôi vợ chồng trẻ về cách sống, về tình yêu thương, về đạo lý vợ chồng. Sau đó, vị đại diện nhà trai sẽ đáp lời thay chú rể và xin rước dâu lên xe. Nhà gái sẽ cùng theo xe hoa về nhà trai dự tiệc cưới.

Về đến nhà trai, việc đầu tiên là cô dâu và chú rể được cha mẹ dẫn đến bàn thờ để thắp hương yết tổ (lễ gia tiên), rồi chào họ hàng bên chồng. Sau đó nhà trai mời nhà gái và tất cả những người cùng tham dự tiệc cưới…

ảnh cưới

Lễ lại mặt

Sau ngày cưới, mẹ chồng sẽ chuẩn bị cho đôi vợ chồng son một mâm lễ nhỏ để cả hai mang về nhà gái. Lễ này còn được gọi là lễ nhị hỷ. Thời gian đôi uyên ương về nhà gái là từ 1 đến 4 ngày sau lễ cưới.

Thời gian sẽ tùy thuộc vào khoảng cách địa lý giữa 2 nhà cũng như điều kiện, công việc của đôi trẻ. Thông thường, lễ lại mặt thường diễn ra buổi sáng, hiếm khi thăm nhà gái vài lúc tối hay chiều muộn.

Đó là nghi thức truyền thống. Ngày nay, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có các sự kết hợp và tinh giản như sau: Lễ dạm ngõ chỉ là bữa cơm thân mật giữa hai bên gia đình. Lễ rước dâu ngày nay là sự kết hợp của cả Lễ hỏi, Lễ xin hôn và nghi thức rước dâu, và thường được làm trước một ngày hoặc chính trong ngày diễn ra tiệc cưới chính (nhưng là buổi sáng).

Lưu ý cách chọn quà cưới ý ý nghĩa nhất 

Ý nghĩa của quà cưới là chứa đựng lời chúc mừng hạnh phúc đến cặp đôi. Vì vậy về cơ bản, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chọn món quà có thể mang lại niềm vui cho họ. Mặc dù vậy nhưng vẫn có một số điểm cần lưu ý như sau.

Ở nước ngoài, việc tặng quà cho cô dâu chú rể khi đám hỏi là bình thường. Thậm chí, các đôi uyên ương còn có cả 1 danh sách các món họ cần cho cuộc sống mới để bạn bè, người thân biết và tặng. Ở Việt Nam, điều này chưa phổ biến nên thường chỉ thấy trong đám cưới hiện đại với các cặp vợ chồng có những người bạn đặc biệt, thân thiết lâu năm. Việc tặng 1 món quà cưới được suy nghĩ, đầu tư từ người tặng cho thấy sự trân trọng của bạn dành cho đôi uyên ương như thế nào. Và dĩ nhiên, những món quà tặng đám cưới cho cô dâu chú rể luôn có giá trị về mặt tinh thần lẫn vật chất.

quà cưới cô dâu chú rể

Định lượng kinh phí

Giá thành của món quà là điều mà bất cứ ai cũng phải quan tâm, tùy thuộc vào mức độ thân thiết, gắn bó của bạn với cặp đôi sẽ có những món quà giá trị phù hợp với chúng. Nhưng nên cân nhắc giá thành, lựa chọn các cửa hàng uy tín, chất lượng để có các sản phẩm tốt nhất cả về giá và mẫu mã. Tùy thuộc vào mối quan hệ thân thích hay không …. Việc tặng 1 món quà cưới được suy nghĩ, đầu tư từ người tặng cho thấy sự trân trọng của bạn dành cho đôi uyên ương như thế nào. Và dĩ nhiên, những món quà tặng đám cưới cho cô dâu chú rể luôn có giá trị về mặt tinh thần lẫn vật chất.

Nếu đã kết hôn, bạn có thể chọn món quà có giá trị tương đương với món quà đã nhận được từ đối phương trong lễ cưới của mình. Trong trường hợp mừng cưới cấp trên, bạn nên tặng quà có giá trị nhỉnh hơn một chút.
Nếu một nhóm bạn cùng nhau mua quà mừng cưới, thì một món quà đắt tiền cũng không sao. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không nên chọn quà quá mắc vì dễ khiến cho cô dâu và chú rể khó xử trong việc đáp lễ.

Những Món Quà Cưới Không Nên Tặng

Bạn nên tránh chọn những món đồ kiêng kỵ và không phù hợp trong dịp cung hỉ chẳng hạn như ly, chén, gương… thường mang ý nghĩa đổ vỡ; dao kéo và vật sắc nhọn được cho là sẽ cắt đứt mối duyên; hay khăn tay sẽ gợi đến hình ảnh chia ly, v.v.
Ngoài ra, người phương Đông còn có phong tục tránh tặng đồng hồ vì đây được xem như là máy đo thời gian, cho thấy dấu hiệu tuổi trẻ đang qua đi. Tuy vậy, những năm gần đây ngày càng có nhiều người mừng cưới bằng các loại ly chén như cặp ly đôi, nên những điều này cũng không phải hoàn toàn bắt buộc. Thế nhưng nếu gia đình cô dâu, chú rể là những người xem trọng phong tục tập quán, bạn nên cẩn trọng trong việc chọn quà tặng. 
quà cưới ý nghĩa

Những món quà cưới ý nghĩa hơn cả tiền mừng 

Tranh treo tường trang trí phòng ngủ

Tại sao lại chọn tranh treo tường cho phòng ngủ của các cặp đôi ? Những bức tranh nghệ thuật sẽ giúp không gian phòng ngủ của cặp vợ chồng son thêm thu hút và bắt mắt. Một bức tranh hoa mẫu đơn làm quà tặng đám cưới sẽ vô cùng độc đáo. Theo phong thủy, hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự phồn vinh, thịnh vượng, và hạnh phúc.  Và nhiều nơi cho rằng khi treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ sẽ giúp xua tan những cơn ác mộng, như một lá bùa hộ mạng. Món quà tặng ý nghĩa này sẽ mang đến cho người xem nguồn sinh khí mới đấy.

Tranh đôi chim phượng hoàng

Nhắc đến phượng hoàng là nhắc đến “thượng đế” của các loài chim. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thanh thoát, quý phái, kiêu sa, Tranh đôi chim phượng hoàng dát vàng 24k còn là món quà cưới thể hiện sức mạnh giao thoa của trời đất: Đầu chim phượng hoàng vờn mây đón nắng, lưng uốn cong hình mặt trăng và đôi cánh mang sức mạnh của gió, chân vững vàng đạp đất đi lên… Từ đó đôi phượng hoàng chắp cánh cho tình yêu thăng hoa, rực lửa.

Tượng đôi thiên nga dát vàng 24k

Đây là món quà mừng đám cưới đầu bảng được nhiều người săn tìm nhất. Hình tượng đôi thiên nga quấn quýt, sản phẩm thể hiện lời chúc tình yêu nồng nàn, thủy chung, son sắt vĩnh cửu như biển trời.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, quà cưới tượng đôi chim thiên nga sang trọng với chất liệu dát vàng 24k và nét vẽ vàng nguyên chất 24k lấp lánh đã “cưa đổ” đôi trái tim yêu đang thổn thức. Đây không chỉ là món quà trang trí phòng cưới ấn tượng mà còn mang tới nhiều ý nghĩa lớn lao: chúc gia đình trẻ trăm năm hạnh phúc, sớm có tin vui, viên mãn đủ đầy và luôn giàu sang phú quý, phúc lộc cát tường.

Tùng hạc

Tượng tùng hạc trang trí là một trong những quà tặng đám cưới ý nghĩa dành cho bạn thân. Vừa là đồ trang trí nhà đẹp, vừa là đồ trang trí phong thủy. Quà tặng đám cưới là bộ sản phẩm hồng hạc trang trí đem đến sự cát tường, sung túc. Bộ hồng hạc trang trí gồm 3 chú hồng hạc với những hình dáng, kích thước và tư thế khác nhau. Thiết kế tinh xảo, tạo sự sinh động cho không gian sống và cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Tượng tùng hạc trang trí làm quà cưới cho cô dâu thể hiện sự tinh tế, gửi gắm những ý nghĩa tốt đẹp. Tùng hạc trong phong thủy biểu trưng cho an lành, phú quý và hạnh phúc. Tùng hạc được mệnh danh là “nhất phẩm điểu”. Hình ảnh gia đình tùng hạc quây quần ấm áp bên nhau gửi gắm lời chúc chủ nhân luôn cát tường, hạnh phúc và an lành như ý.

Kệ đựng rượu chim công

Kệ rượu vang chim công làm quà cưới cho đôi vợ chồng trẻ rất thích hợp. Sản phẩm lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của chim công hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự quyền uy, hạnh phúc, sự thủy chung lòng son sắc. Được chế tạo thủ công từ chất liệu hợp kim đồng dát vàng 24k tạo nên một vẻ đẹp tinh tế, đậm chất nghệ thuật. Kệ đựng rượu chim công dát vàng 24k là quà tặng đám cưới thiết thực bởi vừa làm đồ trang trí nhà đẹp vừa làm kệ đựng rượu vang.

Quà cưới cho đôi vợ chồng trẻ sẽ trở nên rất ý nghĩa đối với các gia chủ yêu thích thưởng thức và trưng bày rượu vang. Đây là đồ trang trí phòng khách, trang trí tủ rượu, trang trí hầm rượu vang tuyệt vời. Với hình ảnh tượng chim công và hoa mẫu đơn tạo nên một  khung cảnh nên thơ và yên bình. Hình ảnh công được coi là biểu trưng cho tình yêu đôi lứa. Kệ rượu vang chim công gửi gắm lời chúc đôi tân lang – tân nương mãi mãi hạnh phúc bên nhau.

 Trang sức

Trong lễ cưới nếu bạn là người nhà hay bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể thì vàng hay đồ trang sức, chính là món quà cưới vừa có ý nghĩa sâu sắc vừa thể hiện sự trân quý của người tặng. Thông thường, trang sức mà người ta chọn tặng quà cưới cho cô dâu chú rể là nhẫn, lắc tay hoặc vòng cổ với ý nghĩa cả hai vợ chồng sẽ cùng nhau vun vén, chăm lo cho cuộc sống sau này.

Tượng đôi chim uyên ương

Loài chim uyên ương  bao đời nay luôn tượng trưng cho tình cảm vợ chồng hài hòa, êm ấm, chung thủy, hạnh phúc. Tương truyền, uyên ương không khi nào tách rời nhau, cùng vỗ cánh, bơi cùng đạp nước, đậu cánh đan vào nhau mà ngủ. Nếu mất bạn đời, con còn lại sẽ cả đời sống đơn độc.

Đôi uyên ương như là một biểu tượng của lòng chung thủy và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Món quà này thay cho lời chúc mong tình cảm vợ chồng sẽ mãi mãi bền lâu.

Tượng cô dâu chú rể dát vàng

Chắc hẳn bạn cũng khá quen thuộc với tượng cô dâu chú rể dùng để trang trí trên bánh cưới. Tuy nhiên, với món quà dát vàng của MT Gold Art chắc chắn sẽ trường tồn trong cuộc sống lứa đôi về sau của cặp uyên ương. Ánh mắt rạng rỡ, hạnh phúc của cô dâu và chú rể chẳng khác gì cặp đôi ngoài đời thực. Được thiết kế với phong cách hiện đại, cô dâu mặc váy cưới, đầu đội vương miện, tay cầm bó hoa cưới bên cạnh chú rể trong bộ vest lịch sự, trang nhã. Tất cả đều được khoác lên một màu vàng 24k – màu của sự vĩnh cửu, phú quý. Nó sẽ lưu giữ lại thời điểm đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời và hình ảnh hạnh phúc nhất khi đó của đôi uyên ương.

Tranh cá chép hoa sen

Trong tiếng Hán, cá chép đồng âm với “dư dả”, hoa sen (liên) đồng âm với liên trong “liên tục”. Vì vậy, hình ảnh cá chép và sen tượng trưng cho sự dư dả về tiền bạc, tài lộc không ngừng gia tăng. Hình ảnh đôi cá trong bức tranh đại diện cho hai yếu tố Âm – Dương hòa hợp cũng là sự hòa hợp của vợ chồng trong cuộc sống gia đình.
Tranh hoa sen đôi cá mạ vàng là biểu tượng của cuộc sống hòa hợp, đầm ấm, tài lộc tấn tới – một cuộc sống viên mãn. Đây cũng là những lời chúc tốt lành mà người tặng muốn thông qua bức tranh để gửi đến cô dâu chú rể trong ngày lễ trọng đại này

Tượng đôi thiên nga

Đôi chim thiên nga là hình ảnh vô cùng phổ biến trong đám cưới: từ trang trí tiệc cưới, phòng tân hôn cho đến các vật dụng, đồ trang trí của gia đình mới cưới. Nói như vậy là để khẳng định ý nghĩa về mặt biểu tượng của chim thiên nga đối với cuộc sống lứa đôi.
Chim thiên nga một khi đã kết duyên sẽ thường đi với nhau, ít khi tách rời. Nếu không may một trong hai con chết trước khi con còn lại vẫn đi một mình mà không cặp với con nào khác nữa. Chính vì vậy, nó đã trở thành biểu tượng của tình yêu, lòng thủy chung và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.
Tượng đôi chim thiên nga, đặc biệt là kiểu dáng 2 con đang chụm đầu vào nhau tạo thành hình trái tim là món quà cưới được nhiều người lựa chọn nhất, nó thay cho lời chúc tình cảm cô dâu chú rể luôn bền chặt, luôn dõi theo và che chở lẫn nhau, cùng nhau xây dựng tổ ấm của mình.

Tượng đôi cá heo

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, cá heo là con vật đại diện cho tình bạn, hữu nghị, hòa bình, cho niềm tin và hi vọng. Với sự thân thiện, trí thông minh tuyệt vời, cá heo luôn là người bạn đồng hành của con người – đặc biệt là với những người đi biển. Chính bởi ý nghĩa đó mà người ta thường tặng cho nhau những món quà với biểu tượng cá heo như một lời chúc về niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc.

Còn đối với người Á Đông, loài vật này tượng trưng cho sự thông minh, phẩm chất trung thành và suy nghĩ tự do. cá heo còn là biểu tượng cho tình yêu chung thủy giữa chàng trai và cô gái. Cá heo cũng là đại diện cho Âm Dương – sự cân bằng và hài hòa, mang ý nghĩa tốt lành và may mắn, trấn được tà khí, xua đuổi những điềm dữ.

Tranh rồng phượng

Rồng và Phượng là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương, biểu trưng cho hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, chung thủy, sự tương sinh, tương hỗ, bổ trợ cho nhau. Trong phong thủy, sự kết hợp này giúp đường tình duyên, hôn nhân tốt đẹp hơn. Để tăng thêm hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân, nhất là những người độc thân đang mong muốn tìm được hạnh phúc hay những cặp vợ chồng son. “Long Phụng sum vầy” là cách nói về ý nghĩa của Rồng Phượng trong đời sống. Ở đâu có biểu tượng của hai linh vật này ở đó có hạnh phúc, hôn nhân hòa hợp, bền vững, cuộc sống ấm no, sung túc, không khí trong lành và một sự bình yên đến kỳ lạ.

Tranh đôi ngựa tình nhân

Trong 12 con giáp, ngựa là linh vật biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc, thăng quan tiến chức, tài vận hanh thông. Ngoài ra, ngựa cũng là loaì vật nghĩa tình, thuỷ chung, son sắt. Lấy nguyên mẫu hình tượng ngựa trong đời sống, tranh song mã mạ vàng biểu trưng cho tình cảm sâu sắc, bền chặt.

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn là dòng tranh tranh phong thuỷ có thể mang lại hạnh phúc cho người sử dụng chúng, rất tốt cho hạnh phúc lứa đôi và cả hạnh phúc yên ấm cho gia đình. Ngoài tác dụng chính trong phong thuỷ là tác động đến cung tình duyên, tạo duyên lành, giúp hạnh phúc viên mãn thì tranh hoa mẫu đơn dát vàng cũng là dòng tranh tuyệt đẹp. Rất tuyệt vời để dùng trang trí làm đẹp phòng ốc, nhà cửa. Tranh hoa mẫu đơn cũng là món quà biếu tặng bạn bè người thân trong nhiều diệp khác nhau.

Ngoài ra người ta còn gọi những tuyệt phẩm tranh hoa mẫu đơn này là “phú quý mãn đường” là vì lý do này. Tranh hoa mẫu đơn không chỉ mang lại hạnh phúc viên mãn mà còn mang lại may mắn mọi mặt trong gia đình.

Nếu bạn đang có những người bạn thân, những mối quan hệ thân tình mà họ sắp đám cưới hoặc kỉ niệm ngày hạnh phúc. Nếu bạn đang tìm quà thích hợp để tặng mừng hạnh phúc của họ thì đây chính là món quà tặng rất phù hợp và ý nghĩa mà bạn đang cần.

Hoa hồng vàng

Thế giới loài hoa muôn màu muôn vẻ thì hoa hồng vẫn là loài hoa nổi bật nhất và được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa.  Bởi không chỉ mang hương sắc quyến rũ mà hoa hồng còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong tình yêu nên thường sử dụng hoa hồng đỏ trong trang trí lễ kết hôn, kết những trang phục cưới. Hoa hồng là món quà cưới độc đáo cho tình yêu đơm hoa kết trái trong ngày đặc biệt trọng đại này.

Khung ảnh tình nhân dát vàng

Bạn có thể chọn khung ảnh để làm quà tặng đám cưới dành cho cô dâu, chú rể. Khung ảnh có thể dùng để treo trên tường trang trí cho căn phòng cưới cũng vô cùng hợp lý. Bởi vì sau đám cưới, cặp vợ chồng trẻ sẽ có rất nhiều bức ảnh chụp ngày lễ kết hôn của mình. Cô dâu chú rễ có thể sử dụng món quà tuyệt vời này của bạn để lưu lại những kỷ niệm quan trọng của họ.

Ngoài ra., để món quà này trở nên ý nghĩa hơn thì các bạn có thể xin ảnh cô dâu chú rễ để đi in hoặc lấy ảnh trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo. Sau đó lồng chúng vào trong khung ảnh để kể một câu chuyện về chặng đường hai người đã đi qua.

Tranh chữ hỷ

Chữ Hỷ đã quá quen thuộc với tập tục cưới hỏi của người Việt. Ngoài việc thể hiện niềm vui, mong muốn hạnh phúc, chữ Hỷ còn được xem là “tín hiệu” báo nhà gia chủ đang có đám cưới đám hỏi linh đình. Chữ Hỷ có nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong hôn nhân. Không chỉ thể hiện niềm vui, hạnh phúc, mong muốn cuộc sống sung túc mà còn thể hiện tâm tình tương thông giữa vợ chồng, sự bền chặt thuỷ chung trong hôn nhân.

Ngoài chữ hỷ trong bức tranh có có đôi chim uyên ương là biểu tượng cho tình yêu trường tồn và hạnh phúc. Với đặc tính sống chung thủy, chim uyên ương đi vào trong các tác phẩm nghệ thuật như một lời chúc phúc cho đôi lứa mãi bền lâu. Ví vậy các tác phẩm nghệ thuật về đôi chim uyên ương kết hợp với chữ hỷ được khách hàng rất ưa chuộng vào mùa cưới,noa là món quà cưới ý nghĩa .

Tranh đôi hươu nai ân ái

Đa số mọi người thường cho rằng hình tượng hươu nai  trong phong thủy không mang ý nghĩa nào đặc biệt nhưng bạn sẽ bất ngờ với sự thật. Thực tế, trong phong thủy, hươu nai vốn dĩ là loài mang biểu tượng của Tài Lộc, Thịnh Vượng, Trường Thọ.

Tranh treo tường với hình ảnh những chú hươu luôn xuất hiện cùng bầy đàn mang đến cảm giác gắn kết trong gia đình, ngoài ra còn có ý nghĩa sâu xa về đôi bạn đời luôn cùng son sắt với nhau.

Cặp đôi hươu nai tượng trưng cho tình cảm lứa đôi keo sơn bền chặt. Người ta thường treo những bức tranh đôi hươu nai trong phòng ngủ, phòng khách hay không gian sinh hoạt chung để cầu mong gia đình luôn sung túc, hạnh phúc sum vầy.

Mặt dây chuyền

Một chiếc nhẫn, mặt dây chuyền, có thiết kế hình trái tim sẽ khiến ngày sinh nhật hoặc kỉ niệm ngày cưới của người phụ nữ trở nên đặc biệt và đáng nhớ hơn. Không giống như những món trang sức khác, những đồ trang sức có họa tiết hình trái tim mang rất nhiều ý nghĩa. Đối với người này, nó có thể mang ý nghĩa là trao gửi trái tim cho người mình yêu thương nên ngày lại ngày, nó càng đong đầy tình cảm. Với người khác, nó thể hiện một tình yêu sâu đậm, khó phai. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa về tình yêu, trang sức hình trái tim còn hàm chứa ý nghĩa về mặt tôn giáo và tâm linh. Người ta tin rằng, trái tim là biểu tượng của tình yêu, sự phồn thịnh và may mắn.

Tranh hoa mộc lan

Hoa mộc lan trắng thường xuất hiện trong các bó hoa cưới của cô dâu, tượng trưng cho sự tinh khiết và cao quý của cô dâu trong ngày cưới. Chính vì vậy, một bức tranh hoa mộc lan được kết nơ duyên dáng sẽ là món quà cưới cho bạn thân ý nghĩa và độc đáo.

Đồng thời hoa Mộc Lan là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính và sự ngọt ngào. Mộc lan chỉ đứng sau hoa mẫu đơn như là biểu tượng của người phụ nữ đẹp và hạnh phúc trong hôn nhân. Ngày xưa chỉ có hoàng đế và các thành viên trong hoàng tộc mới được trồng hoa mộc lan. Bó mộc lan trong ngày cưới là tuyệt hảo vì ý nghĩa biểu tượng của nó và vì nó có màu trắng.

Hoa bách hợp

Hoa bách hợp hay còn gọi là hoa tulip  là biểu tượng của sắc đẹp rực rỡ, thường hiện diện trong bó hoa cầm tay của cô dâu. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa trăm năm hòa hợp. Vì vậy, tranh hoa bách hợp thường được chọn làm quà cưới cho bạn bè, người thân, đối tác với lời chúc tốt đẹp nhất.

Tranh cá chép hoa mai

Hoa mai có 5 cánh là hình ảnh đại diện cho Ngũ phúc: Khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, bình yên. Cá Chép tượng trưng cho sự may mắn, thành công và hạnh phúc viên mãn. Tranh cá chép hoa mai dát vàng với hai hình ảnh chủ đạo là đôi cá chép vàng song hành cùng nhau, hướng về phía cành mai đang khai hoa, thích hợp làm quà tặng đám cưới.

Bộ ly rượu vang

Bộ ly rượu vang sang trọng và đẹp mắt không chỉ là món quà cưới ý nghĩa cho những dịp lễ mà còn có thể dùng làm đồ trang trí nội thất quanh năm cho các cặp đôi.

Bộ chăn ga, gối

Đây là món quà tặng vô cùng đơn giản nhưng vẫn thiết thực cho các đôi uyên ương. Trên thị trường có rất nhiều chất liệu cũng như mức giá phù hợp với nhu cầu của người tặng.Về mẫu mã và màu sắc, nên chọn hoa văn và màu sắc trung tính, nhã nhặn, tránh chọn những màu sắc quá đặc biệt như đen, đỏ, nâu, tím đậm hoặc hình in, hoa văn sặc sỡ trừ khi bạn biết chắc chắn sở thích của chủ nhân món quà.

Đèn ngủ

Đèn ngủ không chỉ là món quà cưới ý nghĩa cho chị gái, em gái mà còn là món quà cưới vô cùng ý nghĩa, thiết thực dành tặng cho anh trai. Một trong những món quà cưới cho cô dâu chú rể được lựa chọn nhiều nhất. Những mẫu đen ngủ ấn tượng đem lại sự ấm áp, ngọt ngào trong đem tân hôn.Bạn chẳng cần băn khoăn quà cưới nên tặng gì, chọn một chiếc đèn ngủ là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

Đồ ngủ hay nội y gợi cảm

Món quà này chỉ thích hợp dành tặng đám cưới khi bạn là bạn bè hoặc người thân của cô dâu, chú rể. Một bộ đồ ngủ hoặc nội y gợi cảm sẽ thay bạn gửi đi những lời chúc dễ thương về một đêm tân hôn nóng bỏng và nồng nhiệt dành tặng cho cặp đôi. Đảm bảo đây sẽ món quà tặng đám cưới mang đến sự thú vị và thích thú cho người nhận.

Chọn đồng hồ đôi làm quà cưới

Dù là cô dâu hay chú rể chắc chắn cũng đều hài lòng với món quà cưới mà bạn dành tặng. Với món quà cưới đồng hồ đôi thực sự chỉ có thể được nghĩ ra bởi những người có sự chu đáo, tinh tế nhất. Đồng hồ luôn mang ý nghĩa sâu sắc vì thế việc sử dụng để làm quà cưới trở thành sự lựa chọn tuyệt vời.

Không chỉ đơn giản là vật dụng để sử dụng thường ngày mà nó còn mang ý nghĩa trong việc nhắc nhở mỗi cặp đôi có thể trân trọng đối phương, cũng là lời chúc quý giá cho mỗi người luôn hạnh phúc và vui vẻ bên một nửa yêu thương của mình.

Văn hóa tặng quà cưới

Khi chọn quà mừng cưới, chúng ta không chỉ quan tâm đến quà tặng là gì mà còn nên cẩn trọng về những nét văn hóa khi tặng quà. Để tránh phải những điều đáng tiếc trong tiệc cưới. Sau khi nhận được thiệp báo hỷ, bạn có thể hỏi cô dâu, chú rể về một ngày nào đó tiện cho đôi bên mà bạn có thể đến tận nhà để gửi quà mừng cưới.
Nhìn chung, việc tặng quà ngay trong ngày tổ chức lễ cưới sẽ khiến cho cô dâu, chú rể phải lỉnh kỉnh thêm nhiều đồ đạc. Do đó, thời gian phù hợp nhất để tặng quà là khoảng 1 tuần trước khi lễ cưới diễn ra. Nếu gửi tặng đồ điện gia dụng lớn hoặc các món đồ nặng, bạn có thể nhờ đến dịch vụ chuyển phát tận nhà.
Với đám cưới của họ hàng gần gũi, tốt nhất bạn nên trao quà mừng tận tay. Còn nếu đang sống ở xa và không thể đến trực tiếp, bạn đừng quên đính kèm thêm thiệp chúc mừng khi gửi quà tặng qua bưu điện hoặc dịch vụ chuyển phát!

Một số bài hát ấn tượng về đám cưới 

Đám cưới hát bài gì là câu hỏi được rất nhiều cặp đôi vợ chồng sắp cưới nghiên cứu. Chú rể thì mong muốn dành tặng riêng cho cô dâu món quà tinh thần đặc biệt đầy xúc động, hay lãng mạn hơn nữa là màn song ca của cả cô dâu – chú rể dành tặng cho người thân và bạn bè trong đám cưới của mình. Tùy sở thích của cô dâu, chú rể, tùy kỷ niệm đã in dấu trong tim hai bạn mà nhạc cưới sẽ được lựa chọn và ngân lên những giai điệu tuyệt vời.

Cô dâu chú rể không thường xuyên hát trước đám đông nếu muốn có thể thêm tiết mục hát mở đầu buổi tiệc vào kịch bản. Không tự tin vào giọng hát, bạn có thể đi thu âm bài hát, tới hôn lễ chỉ bật bài thu sẵn và biểu diễn trước đông đảo khách mời.

Đám cưới là sự kết tinh của tình yêu nên cần hát những bài nhạc đám cưới có âm hưởng nhẹ nhàng, bay bổng. Một số cô dâu – chú rể có khuynh hướng ngoại vui tươi thì ba bài hát tiếng Anh sau sẽ mang đến giai điệu nhịp nhàng, dễ khiến bầu không khí đám cưới thêm “bùng nổ”:

Beautiful in white – Shayne Ward

Đây hứa hẹn sẽ là bài hát tiếng Anh hoàn hảo dành cho đám cưới, từ giai điệu nhẹ nhàng tràn đầy hạnh phúc cho đến lời bài hát cực kì ý nghĩa. Cô dâu của bạn sẽ cảm thấy mãn nguyện khi nghe qua câu hát trong bài: “So as long as I live I’ll love you, will have and hold you. You look so beautiful in white. And from now til my very last breath. This day I’ll cherish. You look so beautiful in white tonight.”.

Marry me – Train

Nghe qua tên bài hát thì chắc chắn tâm lý của các cô dâu là vậy rồi. Chú rể nào tâm lý ngọt ngào thì nên chọn bài hát này để dành tặng cho nàng trong buổi lễ quan trọng của cả hai ngay thôi.

Những ca khúc nhạc Việt cũng được các cặp đôi ưu tiên chọn lựa để hát trong đám cưới của mình. Bởi sự gần gũi, dễ nhớ, dễ thuộc với đại đa số người nghe như món quà dành tặng cho bạn đời cũng như cho tất cả quan khách tham dự.

Ánh nắng của anh – Đức Phúc

Bài hát được biết đến nhiều hơn qua đám cưới của cặp đôi nổi tiếng showbiz Trấn Thành – Hariwon. Các chú rể không thể bỏ qua bài hát lãng mạn, cực kì tình cảm và dễ lấy nước mắt nhất của các nàng. Bài hát như lời hứa cũng như tình cảm mà người con trai dành cho người con gái “Sẽ luôn thật gần bên em, sẽ luôn là vòng tay ấm êm, sẽ luôn là người yêu em, cùng em đi đến chân trời”.

Ngày hạnh phúc – Hồ Ngọc Hà

Bài hát có giai điệu ấm, nhẹ nhàng phù hợp với nhiều cặp đôi có thể song ca cùng nhau trong lễ cưới. Lời bài hát kể về chuyện tình giữa hai người đã yêu nhau từ ánh mắt đầu, cùng nhau vượt qua bao khó khăn trong đời để có được giây phút thiêng liêng.

Mãi mãi bên nhau – Noo Phước Thịnh

“Do you wanna marry me”– câu hỏi có trong lời bài hát là điều thú vị khi được hát tại đám cưới. Giai điệu vui tươi là sự thổn thức của chàng trai, dịu dàng, tha thiết nhưng chứa đựng một tình yêu nồng cháy. Bài dễ hát nhưng cũng dễ khiến cho cô dâu đẫm nước mắt vì có tình yêu quá tuyệt vời. Đây là một câu chuyện tình đầy lãng mạn mà mọi người khao khát có được.

Mua quà mừng cưới ý nghĩa ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp quà đám cưới với muôn hình sự lựa chọn cả về chất lượng và giá cả. Xuất phát từ chính nhu cầu mua quà cưới của khách hàng và đem đến những giá trị cho mọi người, Mt gold art đang dần thực hiện hóa mục tiêu đem niềm vui tươi đến mọi nhà. Đồ trang trí quà tặng Mt Gold Art chuyên kinh doanh đồ trang trí, quà tặng ý nghĩa, đẹp, tinh xảo. Với phương châm “Ăn chắc, mặc bền”, Mt Gold Art luôn nỗ lực từng bước đi lên xây dựng thương hiệu của mình, khách hàng tìm đến Mt Gold Art tức là đã đem một niềm tin lớn để trao gửi.

Là một đơn vị kinh doanh phân phối, Mt Gold Art luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, do đó ngay từ những bước ban đầu, Mt Gold Art đã có những công đoạn lựa chọn nhà sản xuất vô cùng khắt khe. Mt Gold Art luôn đảm bảo tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng và đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Giá trị của thương hiệu luôn song hành với chất lượng của sản phẩm và dịch vụ đi kèm. Niềm vui và sự hài lòng của quý khách hàng chính là tôn chỉ làm việc của quà tặng vàng cao cấp – Mt Gold Art

Hotline và thông tin liên hệ:

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ  : 499B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Tp Hà Nội

HOTLINE: 0941.64.5858

FB: https://facebook.com/mtgoldart

Email: Mtgoldart.net@gmail.com

Website: Mtgoldart.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *