101+ quà mừng thọ biếu bố mẹ, ông bà ý nghĩa nhất

Việc tổ chức ngày mừng thọ có thể có nhiều hình thức, quy mô từ lớn đến nhỏ, tùy vào điều kiện và lòng thành của con cháu. Trong lễ mừng thọ không thể thiếu được món quà mừng thọ dâng lên cha mẹ ông bà để thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với bậc sinh thành. Ngoài ra ngày mừng thọ được coi là một trong những nét truyền thống của người Việt Nam, thể hiện đạo lý làm người “uống nước nhớ nguồn”, “kính trọng người già cả” và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của bậc ông bà, cha mẹ và là một nét văn hóa đẹp của con người Việt Nam

Xem thêm:

65 món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa

45 món quà tặng 8/3 ý nghĩa nhất

99 món quà tặng sinh nhật độc đáo

31 món quà tặng vợ thay lời yêu thương

55 món quà tặng người yêu độc đáo, dễ thương

41 món quà tặng mẹ ý nghĩa

65 món quà tặng valentine thay lời nói ngọt ngào

71 món quà tặng giáng sinh ấm áp

Ngày mừng thọ là ngày gì?

Ngày mừng thọ còn có nhiều tên gọi khác nhau như thượng thọ, lễ mừng thượng thọ. Một số địa phương còn gọi là lễ khao thượng thọ. Đây là lễ do con cháu tổ chức mừng các cụ cao niên trong nhà. Thường ở độ tuổi 60 tuổi trở lên sẽ làm mừng thọ. Những người này được xem là sống lâu, trường thọ và tạo được nhiều phúc phần cho con cháu. Vì theo quan điểm của đạo đức người Việt, cha mẹ có sống lâu thì con cháu mới có cơ hội được phụng dưỡng và thể hiện đạo hiếu của mình.

Lễ mừng thọ là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ và để xã hội thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với người cao tuổi. Lễ mừng thọ thường được diễn ra vào dịp đầu Xuân hoặc vào đúng ngày sinh. Phong tục này đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay, trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt.

Tên gọi của những dịp mừng thọ

Quan niệm về buổi tiệc chúc thọ cho ông bà được người Việt Nam chúng ta khá coi trọng. Thế nên cần phải biết rõ theo phong tục và quy định thường hay tổ chức mừng thọ ở tuổi bao nhiêu mà chuẩn bị cho phù hợp. Chúng ta nên lưu ý chữ “Thọ” ở đây là “trường thọ”, “vạn thọ” chúc họ có nhiều phước lành, sống lâu trăm tuổi.

Theo quy định của nhà nước theo khoản 4, điều 8, thông tư 06/2012/TT-BVHTTDL quy định về độ tuổi được phép tổ chức mừng thọ áp dụng cho toàn bộ công dân đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài. Chúng ta cần phải nắm rõ để tổ chức thật tốt:

  • Công dân có độ tuổi từ 70-75: gọi là lễ “mừng thọ”.
  •  Công dân có độ tuổi từ 80-85: gọi là lễ “thượng thọ”.
  • ông dân có độ tuổi 90 trở lên: gọi là lễ “đại thọ”.

Trường hợp tổ chức lễ mừng thọ chung đối với người cao tuổi thuộc nhiều độ tuổi khác nhau thì nội dung tiêu đề ghi chung là: lễ mừng thọ. Từ những quy định trên, bà của bạn hiện 70 tuổi nên được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn phối hợp với Hội người cao tuổi tại địa phương, gia đình tổ chức mừng thọ.

Đây là dịp con cháu báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ. Trong lễ mừng thọ, ông bà sẽ mặc trang phục trang trọng, màu đỏ hoặc màu vàng tùy theo tuổi thọ của từng người, con cháu lần lượt dâng rượu kính lễ và những món quà mừng thọ lên cha mẹ, ông bà.

quà mừng thượng thọ

Ý nghĩa của lễ mừng thọ

Ngày lễ mừng thọ thể hiện sự kính trọng, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu đối với ông bà, cha mẹ nhằm phát huy nét đẹp văn hóa mang đậm tính nhân văn của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để con, cháu, người thân ở khắp mọi nơi trên đất nước, trở về quê nhà sum họp quây quần, vừa đón Tết cổ truyền vừa tổ chức lễ mừng thọ cho bậc cha mẹ, ông bà. Đồng thời, qua những tấm bằng chứng nhận, những phần quà hay lời chúc từ tổ chức, cá nhân dành cho các cụ trong mỗi lễ mừng thọ như làm tiếp thêm sức mạnh cho các cụ thêm niềm tin vào cuộc sống, sống lâu sống khỏe, hạnh phúc, phấn khởi cùng con cháu.

Thông thường, trong ngày mừng thọ, con cháu sẽ chúc rượu thọ và gửi tới ông bà, cha mẹ cùng những món quà mừng thọ ý nghĩa,  các lời chúc tốt đẹp. Đó là cách để tỏ lòng biết ơn các đấng sinh thành.

Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng, ấm cúng mang lại niềm vui cho cả gia đình. Đây cũng là một cách giáo dục, răn dạy con cháu sống biết uống nước nhớ nguồn, có trên có dưới. Tôn trọng người đã sinh thành, dưỡng dục mình chính là đạo lý làm người.

tranh phúc lộc thọ

Cần Chuẩn Bị Những Gì Cho Ngày Lễ Mừng Thọ

Một lễ mừng thọ được tổ chức sao cho vừa trang trọng vừa ấm cúng sẽ đem lại niềm vui và may mắn cho cả gia đình. Thông qua việc tổ chức mừng thọ, người già sẽ thấy hạnh phúc hơn vì con cháu đề huề lại hiếu thảo, họ nhận thấy công sức bao năm bỏ ra để nuôi dạy con cái, cống hiến cho xã hội đã được đền đáp xứng đáng. Con cháu cũng sẽ thấy tự hào về ông bà cũng như truyền thống gia đình mình, vui vẻ vì đã có cơ hội để báo hiếu, làm vui lòng ông bà, cha mẹ.

Vậy để tổ chức một lễ mừng thọ chu toàn, trọn vẹn mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức, chúng ta cần chuẩn bị trước những gì?

– Chọn thời điểm làm lễ mừng thọ

Theo thường lệ của dân gian, các gia đình thường tổ chức lễ mừng thọ cho cha mẹ, ông bà vào dịp đầu xuân năm mới. Nếu tổ chức tại gia, thường chọn thời điểm con cháu có thể tề tựu đầy đủ nhất. Vì nhiều gia đình có con cái đi làm ăn xa, phải sắp xếp thời gian mới về được. Có thể không về ăn tết. Nhưng nhất định về dịp mừng thọ cho ông bà, cha mẹ.

quà mừng thọ ông bà

– Chuẩn bị quà mừng thọ

Người lớn tuổi thường quý những món quả thể hiện sự quan tâm từ con cái, cháu chắt hơn là các món quà đắt tiền. Vì thế hãy khéo léo hỏi thăm, gợi chuyện người thân để lựa chọn được một món quà mà ông bà thích nhất. Chú ý nên chuẩn bị quà tặng ít nhất 1 tuần trước ngày mừng thọ.
Một số món quà phù hợp có thể là: Tranh dát vàng , quần áo ấm, bao lì xì, album ảnh, cây cảnh, thuốc bổ, tổ yến, nhân sâm…

– Phát thiệp mời

Đây là công việc đầu tiên cần làm để lễ mừng thọ thêm phần đông vui, náo nhiệt. Gia đình sẽ lên danh sách họ hàng, bạn bè, các bậc cao niên khác để đặt bàn tiệc và cũng để đặt thiệp mời.

Nên gửi thiệp mời từ sớm để người thân, bạn bè có thể sắp xếp thời gian đến chúc mừng. Ngày nay các cửa hàng có in bán rất nhiều thiệp mời với mẫu mã phong phú, đẹp mắt, chỉ cần điền thông tin vào ô trống nên rất tiết kiệm thời gian.

– Bố trí thọ đường

Thọ đường là nơi chúc thọ người già. Trong nhà tổ chức thọ tiệc, thông thường thọ đường được thiết đặt ở phòng khách. Nếu thọ tiệc được đãi ở nhà hàng, bạn có thể nhờ nhân viên hỗ trợ bố trí ở đó.
Hình ảnh cần được trang trí nổi bật nhất là chữ “Thọ”. Ngày nay, người ta thường treo bức hoành ngang ở thọ đường, trên bức tường chính diện thọ đường treo một chữ thọ hoặc hình bách thọ rất lớn. Một vài nhà còn dán chữ thọ hơi nhỏ ở cửa lớn, cửa hông, trên những vật dụng và thực phẩm có liên quan khác.

Dưới thọ đường, thông thường còn bày lễ án (là một chiếc bàn hình vuông), những vật bày lên trên thường là đào tươi, bánh ngọt, hoa tươi và các loại trái cây…
Trên bàn hương án, nên thắp nến cỡ lớn màu đỏ, trên mặt nến mạ vàng những câu chữ kiết tường như chữ “Phúc như Đông Hải, Thọ tỉ Nam Sơn”… Khi bắt đầu lễ thọ thì thắp nến, vừa có ý nghĩa chúc mừng, vừa tăng thêm bầu không khí vui vẻ.

Bên dưới thọ đường bày biện bàn tiệc để tiếp đãi khách mời, ngoài ra còn phải đặt một chiếc bàn trống ở góc phù hợp để bày biện quà tặng của khách mời.

quà mừng thọ ý nghĩa

– Trình tự lễ mừng thọ

Tại buổi lễ mừng thọ, người chủ trì cho buổi lễ thường là con trai cả hoặc có thể mời người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Một buổi lễ hoàn chỉnh thường diễn ra theo trình tự sau:

1) Tuyên bố bắt đầu nghi thức chúc thọ người nào, bao nhiêu tuổi. Con hoặc cháu út trong nhà đến đỡ nhân vật chính và mời ngồi vào ghế trước lễ án, chính giữa thọ đường.

2) Đại gia đình và khách mời đồng ca bài “chúc mừng sinh nhật”. Các con cháu dâng hoa, hành lễ mừng thọ.

5) Nếu trong hàng khách mời có nhân vật quan trọng, cần phải giới thiệu. Nếu khách mời gửi thư chúc mừng, câu đối chúc mừng, thơ mừng thọ… người chủ trì chọn ra một vài bức tiêu biểu để đọc cho mọi người nghe.
6) Người chủ trì giới thiệu sơ lược về cuộc đời và những đóng góp của nhân vật chính đối với gia đình, xã hội, thay mặt gia đình biểu thị lòng cảm tạ đối với khách mời đã đến dự.

7) Mọi người lần lượt đến chúc mừng nhân vật chính, đầu tiên là con cháu, kế đến là họ hàng thân thuộc, cuối cùng là bạn bè, đồng nghiệp…

8) Đại diện gia đình cảm tạ lời chúc. Trong trường hợp này, người xưa có quan niệm rằng bản thân nhân vật được chúc thọ sẽ không chính thức đáp tạ, cách làm này gọi là “tránh thọ”, biểu thị mình không muốn mọi người vất vả chúc thọ cho mình.

Phong tục người Việt về lễ mừng thọ

Hiện nay ngày lễ mừng thọ được tổ chức theo nhiều kiểu đa dạng lễ nghi khác nhau. Mỗi loại hình có những nét đẹp riêng và phù hợp với điều kiện và mong muốn của mỗi cá nhân gia đình. Có thể kể đến những kiểu tổ chức ngày lễ mừng thọ sau đây.

– Lễ mừng thọ kiểu truyền thống

Ngày nay lễ tiết mừng thọ truyền thống vẫn được áp dụng ở nhiều gia đình, địa phương. Nhưng đã có sự lược bớt một số tục lệ phức tạp.

Trước ngày lễ một ngày, con cái, cháu chắt mang theo quà mừng thọ ý nghĩa về nhà cha mẹ, ông bà và dùng tiệc gia đình ấm cúng. Ngày hôm sau mới là ngày lễ chính. Gia đình bố trí thọ đường, bày biện mọi quà mừng thọ của con cháu, bạn bè một cách lịch sự và đẹp mắt.

Các nghi lễ mừng thọ, chúc rượu được tiến hành tại thọ đường. Trình tự lễ mừng thọ không quá cầu kỳ nhưng cũng không thể bỏ hết mọi thủ tục. Người chủ trì sẽ là người dẫn dắt và quyết định lễ tất khi nào phù hợp.

– Lễ mừng thọ kiểu hội nghị

Kiểu tổ chức này thường làm cho nhiều người và do một tổ chức nào đó đứng ra thực hiện. Kiểu này thường được thấy ở các phường, xã, thị trấn hàng năm đều tổ chức lễ mừng thọ cho người từ 70 tuổi trở lên. Nghi thức lễ là do đơn vị chủ quản thực hiện. Các nhân vật chính được trao tặng quà mừng thọ độc đáo cùng các bộ áo dài truyền thống  với các màu tương ứng với số tuổi của mình. Con cháu tham dự với tư cách khách mời.

– Mừng thọ kiểu song quan

Kiểu lễ này thường áp dụng cho những người có sự nghiệp thành đạt và có công danh. Ví dụ như “mừng thọ 80 tuổi và 55 năm hoạt động trong lĩnh vực y khoa”… Lễ mừng thọ vừa để chúc thọ, vừa để kỷ niệm sự nghiệp của nhân vật chính. Từ đó đánh giá được những thành tựu, những đóng góp của bậc cao niên với gia đình và xã hội. Buổi lễ thường có sự kết hợp giữa cơ quan bậc cao niên từng công tác với gia đình. Buổi lễ thường diễn ra trong không khí trang nghiêm.

Hỗ trợ tư vấn lựa chọn món quà mừng thọ cho phù hợp

Ngày mừng thọ không chỉ là dịp để con cháu báo hiếu ông bà, bố mẹ, người thân. Đây còn là dịp để con cháu đoàn tụ, thể hiện tinh thần đoàn kết. Khi đi dự lễ mừng thọ, mọi người đều cố gắng chọn cho mình món quà tặng mừng thọ ý nghĩa.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, những món quà dành cho lễ mừng thọ ông bà, cha mẹ không thiếu. Nhưng vấn đề tặng quà gì trong lễ mừng thọ vẫn khiến nhiều người đau đầu. Nếu quý khách cũng nằm trong số đó, hãy tham khảo ngay 101+ món quà mừng thọ vô cùng thiết thực và ý nghĩa ngay sau đây nhé

Ngày mừng thọ không chỉ là dịp để con cháu báo hiếu ông bà, bố mẹ, người thân. Đây còn là dịp để con cháu đoàn tụ, thể hiện tinh thần đoàn kết. Khi đi dự lễ khao thọ, mọi người đều cố gắng chọn cho mình món quà tặng mừng thọ ý nghĩa.

– Quà tặng sở thích

Không có gì hợp ý người nhận hơn khi được tặng quà mừng thọ là món đồ mà mình thích. Người mê độc sách thì rất thích được tặng sách. Người mê chơi cờ thì thích được tặng bàn cờ giá trị. Người thích đi bộ thì sẽ thích mê khi con cái tặng cho đôi giày xịn… Tặng quà hợp sở thích còn thể hiện được sự quan tâm, tinh tế của con cái đến cha mẹ, ông bà mình. Vì chỉ khi chúng ta yêu thương và quan tâm nhau, mới hiểu rõ cha mẹ, ông bà mình muốn gì, cần gì.

– Tặng quần áo

Ông bà, cha mẹ đã một đời làm việc vất vả mới nuôi nấng và lo cho con cái thành người. Tất cả những gì ngon nhất, đẹp nhất đều dành phần con. Chính vì vậy, khi trưởng thành, con cái, cháu chắt báo hiếu, cũng dành những gì tốt đẹp nhất cho đáng sinh thành. Một bộ quần áo đẹp để các cụ đi chơi, đi dự tiệc hay mặc trong những dịp trọng đại là một món quà mừng thọ ý nghĩa. Quý khách có thể mua bộ lễ phục như complet, áo dài hay quần áo theo mùa hợp sở thích để tặng.

– Quà tặng sức khỏe 

Với những người cao tuổi, sức khỏe là quan trọng nhất. Cơ thể bắt đầu lão hóa, nên rất cần những thứ có thể hỗ trợ, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Chính vì vậy, nhiều người đã lực chọn yến sào, nhân sâm, cao hổ, thuốc bổ… để làm quà mừng thọ. Đây cũng là những món quà mừng thọ hết sức thiết thực.

– Quà mừng thọ trang trí sang trọng đẹp mắt

Trong cuộc sống hiện tại không những ta cần đầy đủ về vật chất mà còn cả về mặt tinh thần . Mỗi cá nhân chúng ta hãy dành tặng đến cha mẹ, ông bà những câu chúc hay cùng những món quà tặng mang ý nghĩa sâu sắc. Để mỗi khi ngắm nhìn thấy chúng, cha mẹ ông bà chúng ta đều cảm thấy vui hạnh phúc vì sự hiếu thảo của các con các cháu đã dành tặng cho mình.

+ Tượng ông  thọ dát vàng – Món quà mừng thọ 

Mẫu tượng ông thọ dát vàng là một trong ba vị tiên được người dân biết đến rộng rãi nhất (cùng với ông Phúc và Lộc). Ông Thọ tượng trưng cho cuộc sống lâu dài với hình ảnh là một ông già có râu tóc bạc trắng, trán hói cao, trên tay cầm quả đào, với gương mặt hiền lành và phúc hậu, mặc áo choàng màu vàng, tượng trưng cho cuộc sống khỏe mạnh, yên lành và lâu dài. Đây là một trong những mẫu quà tặng mừng thọ ý nghĩa nhất.

Tranh ông thọ dát vàng

Tranh ông Thọ dát vàng là một trong những sản phẩm cao cấp của thương hiệu MT Gold Art. Trên chất liệu cực kỳ bền và sang trọng, tặng phẩm vô cùng ý nghĩa nếu dành tặng cho người đặc biệt trong dịp đặc biệt. Rât nhiều khách hàng đã chọn tặng phẩm này cho ông bà cha mẹ trong mỗi dịp lễ mừng thọ như mong muốn, tuổi thọ người thân kéo dài mãi mãi. Đây cũng được xem là một quà mừng thọ có giá trị phong thủy sâu sắc. Chưng Tranh ông Thọ trong nhà, mọi người sẽ luôn khỏe mạnh, không bệnh tật, sức khỏe cao. Người cao tuổi vui sống, không âu lo phiền não.

quà mừng thọ 70 tuổi

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k – Quà mừng thọ ý nghĩa 

Bức tranh là sự tái hiện của hình ảnh cây tùng và những chú hạc tiên.

Cây Tùng vốn là biểu tượng mãnh liệt của sức sống và trường thọ vô biên. Trong phong thủy, Tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, giúp đem lại sự bình yên và may mắn cho con người.Trong khi đó, Chim Hạc cũng là biểu trưng mạnh mẽ của sự trường thọ. Với dáng hình vươn cao, vươn xa trong tư thế luôn sẵn sàng khiến việc sở hữu bức tranh Tùng Hạc Diên Niên Bằng Vàng giúp đem lại nguồn năng lượng dồi dào, ý chí mạnh mẽ và gặp nhiều may mắn.

Tùng hạc diên niên 4 Tùng hạc diên niên 4

Thay vì lựa chọn tranh đồng hay tranh sơn dầu … thì bạn có thể tham khảo 1 bức tranh tùng hạc diên niên dát vàng thiết kế tinh xảo . Và đặc biệt đây là mẫu tranh hiếm trên thị trường được sản xuất thủ công với giá trị ý nghĩa và nghệ thuật cao .

Tranh chữ thọ dát vàng

Tranh chữ Thọ là món quà mừng thọ 90 ý nghĩa vô cùng. Chúng thể hiện cho tấm lòng con cháu cầu chúc cho ông bà, cha mẹ vạn thọ vô cương. Chữ thọ dát vàng 24k cao cắp càng làm nổi bật được sự trân quý của con cháu dành cho bậc cao niên trong nhà. Chắc chắn, mỗi lần nhìn thấy tranh, ông bà cha mẹ sẽ thấy phấn chấn, thêm vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

Cây tùng dát vàng

Tùng là loài cây tượng trưng cho sức sống dẻo dai và bền bỉ. Mặc lạnh giá vây quanh vẫn luôn vươn lên mãnh liệt sống xanh tươi. Tùng còn gắn liền với hình ảnh của người quân tử, luôn hiên ngang, bất chấp mọi nguy nan trong cuộc sống. Nếu quý khách đang tìm mua quà mừng thọ ông thì hãy chọn ngay cây tùng ngũ phúc diên niên dát vàng của MT Gold Art.

Tranh cây tùng 5

Tranh hoa mẫu đơn dát vàng

Hoa mẫu đơn luôn được coi trọng và trồng kết hợp với nhóm đá thọ tạo nên Trường Thọ Phú Qúy. Bức tranh hoa mẫu đơn được xem là một pháp khí phong thủy mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho chủ nhân. Tặng tranh mẫu đơn làm quà mừng thọ sẽ thay cho lời chúc viễn mãn mọi bề. Đồng thời ca ngời vẻ đẹp tâm hồn của người nhận cũng trang nhã, thanh tao như loài hoa quốc sắc thiên hương kia.

quà mừng thọ 60 tuổi

Tượng linh vật theo tuổi dát vàng

12 con giáp ứng với 12 linh vật cao quý. Hãy chọn tượng linh vật dát vàng làm quà tặng mừng thọ cho ông bà, cha mẹ ứng theo tuổi, chắc chắn người nhận sẽ rất hài lòng. Tượng linh vật dát vàng không chỉ có giá trị về vật chất vì được làm từ vàng lá 24k cao cấp. Tượng còn thể hiện cho khí chất của con người. Vì vậy dùng làm quà mừng, quà biếu cho người quan trọng, trong những dịp quan trọng.

Ngoài ra, quý khách hàng còn có thể lựa chọn nhiều tặng phẩm cao cấp đến từ thương hiệu MT Gold Art làm quà mừng thọ ý nghĩa. Ví dụ như: bộ cốc sứ uống trà cao cấp dành cho các cụ ông thích thưởng trà. Tượng dát vàng ông Thọ vượng khí bao quanh. Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con người.

Câu chúc mừng thọ hay nhất 

Tết hay lễ mừng thọ thường là thời điểm để con cháu có thể quây quần và gửi lời chúc thọ tới ông bà hay tới chúc các cao niên trong họ hàng, xóm làng, và sẽ thật tuyệt vời nếu như gửi được những lời chúc thọ, câu chúc mừng thọ hay và ý nghĩa nhất dành cho các bậc lão niên thêm thọ, thêm phúc. Trong danh sách những lời chúc thọ, lời chúc người cao tuổi hay nhất, ý nhĩa nhất này, Mtgoldart sẽ giới thiệu tới bạn một số lời chúc thọ ý nghĩa để bạn có thể làm mẫu và gửi tới ông bà, người cao tuổi.

1. Bài thơ chúc thọ số 1

Xuân an khang đức tài như ý

Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên

2. Bài thơ chúc thọ số 2

Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ

Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà

3. Bài thơ chúc thọ số 3

Thủy chung giữ vẹn lời nguyền

Sáu mươi tuổi vẫn trọn duyên tình nồng

4. Bài thơ chúc thọ số 4

Vân hà huy ánh thiên niên hạc

Vũ lộ nhuận tư cửu uyển lan

(Tuổi hạc ngàn năm bừng mây sáng

Sắc lan chín chục đẫm sương trong)

Hotline và thông tin liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ  : 499B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Tp Hà Nội

HOTLINE: 0941.64.5858

FB: https://facebook.com/mtgoldart

Email: Mtgoldart.net@gmail.com

Website: Mtgoldart.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *