Tổng hợp những mẫu tranh hoa sen mạ vàng đẹp nhất

Tranh hoa sen vốn là một biểu tượng cho sự thanh cao, thuần khiết là một trong những quốc hoa của dân tộc Việt Nam. Trong phật giáo hoa sen được biết đến là sự thuần khiếu, thức tỉnh, trung thành bởi hình ảnh hoa sen dù có mọc lên trong vùng nước bùn lầy, hôi bẩn thì nó vẫn sáng vẫn đẹp hoàn toàn trong sạch và tinh khiết. Vì thế hình ảnh hoa sen như một biểu tượng của sự giác ngộ và khả nâng nhận ra Phật tính của con người.

Hoa sen trong tâm thức người Việt Nam

Hình ảnh hoa sen thường gắn bó với không gian nông thôn bình dị nên sen được xem là loài hoa của sự mộc mạc gần gũi, giản đơn. Sinh trưởng từ trong đầm lầy nhưng lá và hoa sen lại không bao giờ dính bùn, hơn thế, sen luôn tỏa ra một mùi hương thoang thoảng, thanh tao, ngọt mát. Đặc điểm này của hoa sen thật giống với tư tưởng đạo đức ngàn đời của dân tộc ta, chính là luôn biết vươn lên trong khó khăn và luôn giữ tâm hồn mình trong sạch, lương thiện.

Ý nghĩa tranh hoa sen trong phong thủy

Hoa sen trong phong thủy thuộc hành Thủy. Chính vì vậy những bức tranh hoa sen sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho những người mệnh Mộc và mệnh Thủy. Ý nghĩa mà bức tranh này đem đến chính là những sự may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ.

Hoa sen không chỉ là loài hoa sống ở nơi dường như thấp kém nhất – nơi bùn đất hơi tanh. Nhưng không phải ở tận cùng mà chúng trở nên thấp kém hơn những loài hoa khác. Từ nơi hôi tanh bùn đất chúng vươn lên mạnh mẽ và rõ ràng vẻ đẹp của mình đón lấy ánh nắng mặt trời. Với những cánh hoa đẹp tuyệt trần là biểu tượng quốc hoa của con người việt nam chúng ta.

Ngoài ra, hoa sen còn được biết đến với vẻ đẹp thuần khiết, giúp gia chủ luôn cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng, sống an yên hơn. Chính vì thế mà cuộc sống vô lo, vô nghĩ sẽ hạnh phúc hơn. Không chỉ vậy, có bông hoa sen xuất hiện trong nhà, mọi vận khí xấu sẽ được loại bỏ.

Đấy chính là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn khi ngôi nhà luôn tràn ngập nguồn năng lượng dương tích cực. Tuy có ý nghĩa về may mắn, hạnh phúc, tài lộc, tuy nhiên mỗi bức vẽ hoa sen với đường nét khác nhau, màu sắc khác nhau lại đem đến ý nghĩa đặc biệt khác nhau.

 • Hoa sen xanh: Sẽ được xem là biểu tượng tinh thần về trí tuệ và kiến thức của con người.

 • Hoa sen trắng: Đây là biểu tượng cho một trạng thái tinh thần tinh khiết, của sự hoàn hảo tinh thần, theo phật giáo nó là bản chất cho sự tịnh tâm của con người.

 • Hoa sen tím: Màu hoa này sẽ liên quan với các giáo phái huyền bí, bốn cánh hoa sen tím sẽ là đại diện cho những lời dạy của đức phật đến để thức tỉnh bản thân của con người.

 • Hoa sen hồng: đây là hoa sen được xem là đẹp nhất, tối cao nhất được xem là biểu tượng hoa của đức phật.

 • Hoa sen đỏ: màu đỏ luôn luôn là một màu ít hay nhiều là biểu tượng cho tình yêu cho trái tim và thể hiện cho sự từ bi trong con người.

tranh hoa sen 1 tranh hoa sen 1

Các phẩm chất khiến tranh hoa sen được ưa chuộng treo trong phòng khách hay phòng làm việc

Không nhiễm

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Hoa sen được biết đến là loài hoa thanh tao, cao quý, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, dẫu thân mình trong đầm lầy, vẫn vươn lên để nở hoa, khoe sắc, tỏa ngát hương thơm làm đẹp cho đời. Chính vì vậy, ngoài vẻ đẹp và ý nghĩa cao quý, con người treo tranh hoa sen còn thể hiện mong ước tránh xa được những phiền não, giữ được sự thanh tịnh trong tâm hồn.

Hoa sen là loài hoa cao quý, thanh tao, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Trừng thanh

Xuất phát từ đặc tính của hoa sen, đó là tính trừng thanh, ta có thể thấy, nơi nào có hoa sen mọc, nơi đó nước sẽ rất trong, không bị nhiễm bùn, đục. Thân hoa sen dẫu cắm trong bùn nhưng khi hái sen lên, sẽ không phải rửa bởi hoa sen không bao giờ bị dính bùn bẩn. Xuất phát từ ý nghĩa đó, còn người cũng mong muốn được giống như hoa sen, giữa cuộc sống bộn bề, khó khăn, đen tối, phức tạp, cám dỗ, vẫn có thể sống nhẹ nhàng, không bị nhúng chàm, lây nhiễm.

Hoa sen có tính trừng thanh, thân hoa luôn thạch sẽ, thơm mát

Kiên nhẫn

Bạn có biết hoa sen được mọc từ rễ là củ mọc từ năm trước, nghĩa là, rễ hoa sen phải nằm trong bùn rất lâu mới có thể nảy mầm, qua đó, con người nhìn thấy được sự kiên nhẫn, nhẫn nại của bông hoa. Trong đời sống, con người càng khao khát sự kiên nhẫn, biết nhẫn để chờ đợi thành công.

Hoa sen mọc lên từ rễ sen, là củ mọc từ năm trước một cách kiên nhẫn, bền bỉ

Tánh Viên Dung

Hoa sen được biết đến có tánh viên giác tròn sáng vô ngại, không ong bướm nào có thể đến gần phá hoại, ô nhiễm. Con người treo tranh hoa sen với mong muốn có được sự tròn trịa ấy trong cuộc sống.

Hoa sen cao quý, trong sáng, không ong bướm nào có thể đến gần, phá hoại

Thanh Lương

Hoa sen nở vào mùa hè, dẫu nóng nực, áp lực, hoa vẫn vươn mình, nở những bông hoa trong sáng, thơm ngát, đủ để thấy nghị lực, bền tâm, nhẫn nại. Con người trong cuộc sống cũng cần phải nhẫn nại, biết kiên cường vượt qua khó khăn, trở ngại để thành công, làm điều có ích cho đời.

Hoa sen tượng trưng cho sự kiên cường, nghị lực, bất chấp trở ngại cuộc sống

Hành trực

Thân hoa sen dẫu nhìn mềm yếu, mong manh nhưng lại ngay thẳng. Điều này có nghĩa là con người trong cuộc đời nên giữ tấm lòng ngay thẳng, không cúi đầu trước những khó khăn, thử thách, gian nan trong cuộc sống.

Thân sen dẫu mong manh, yếu mềm nhưng luôn ngay thẳng

Ngẩu không

Bên trong cuống hoa sen rỗng xốp, với ý muốn thể hiện tấm lòng của con người trước cuộc đời, hãy biết từ bi hỷ xả, làm cho cuộc sống trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Cuộc sống vốn phức tạp, bộn bề, hãy để lòng thanh thản, giản dị, bình yên

Bồng thực

Không như những loài hoa khác khi tàn rồi mới có hạt, quả. Hoa sen khi nở ra đã mang sẵn trên thân mình hạt sen. Điều này thể hiện quy luật nhân quả, những gì bạn làm hôm nay sẽ đóng vai trò quyết định đến những gì bạn nhận được ngày mai.

Con người muốn sống yên ổn, hạnh phúc, bình an, hãy giữ cái tâm như bông hoa sen thơm tho kia, học được nhiều ý nghĩa, hiểu hết cái lý ở đời để cuộc sống được thanh thản, trọn vẹn, bình an.

Các chất liệu làm tranh hoa sen

Tranh hoa sen sơn dầu

Ưu điểm đặc biệt của chất liệu sơn dầu là:

Tranh khô từ từ nên họa sĩ dễ dàng thay đổi các chi tiết.

Pha trộn được với nhiều màu sắc khác, tạo ra các nét vẽ giàu sức sống và thật sự sinh động.

Chất liệu sơn dầu cũng dễ dàng sử dụng trong khi vẽ bởi sơn dầu dễ dàng lên màu hơn so với việc sử dụng các chất liệu khác như màu nước hoặc sử dụng phấn màu. Sơn không di chuyển hoặc chạy trên vải nên tạo điều kiện cho họa sĩ vẽ hình được chính xác hơn.

Sơn dầu phô diễn một loạt các màu sắc nông sâu tầng tầng lớp lớp, tạo nên các hình vẽ thật sự phong phú. Các họa sĩ tinh tế có thể dễ dàng thay đổi màu sắc chỉ bằng cách thay đổi một lượng nhỏ các màu sắc khác phối vào bức tranh đó.

Nhược điểm của tranh sơn dầu:

 • Khô chậm có thể là một bất lợi vì chúng được làm bằng các hạt nhỏ của các sắc tố được cân đối trong một loại dầu khô.
 • Một số sắc tố tron sơn có thể gây độc.
 • Dễ dàng bị hư hỏng, đặc biệt là nếu nó rơi xuống bởi việc khô rất chậm của nó

Tranh thêu hoa sen

Ưu điểm của tranh thêu chứ thập:

 • Giá thành thấp
 • Dễ dàng thực hiện và phù hợp với mọi tầng lớp
 • Kiểu mẫu đa dạng và phong phú

Nhược điểm của tranh thêu chữ thập:

 • Chất liệu không cao cấp và sang trọng
 • Độ bền tương đối thấp

Tranh đính đá hoa sen

Ưu điểm:

– Gắn nhanh (Thông thường nhanh hơn khoảng 1/3 thời gian so với Tranh thêu chữ thập)

– Tạo cảm giác lạ mắt và nhiều sắc màu toát lên từ hạt nhựa

– Rèn luyện sự khéo léo và tính cẩn thận

Nhược điểm:

– Giá cả hiện nay quá cao

– Rất nhiều đá giả

– Vào mua nóng việc hoàn thiện mẫu tranh càng gặp khó khăn hơn do thời tiết nóng có thể làm cho keo chóng khô, nên khi bóc giấy dính đến đâu thì phải hoàn thiện ngay đến đó.

Tranh dát vàng lá 24k

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *