Top 5+ tượng phật di lặc đem lại may mắn tài lộc hạnh phúc viên mãn

Phật Di Lặc thường gắn liền với hình ảnh tươi cười, hiền hòa, hoan hỉ, dáng bệ vệ, bụng căng, bóng, ngực phanh, thân hình thấp tròn đầy. Với hình ảnh này, tượng Phật Di Lặc vốn được coi là biểu trưng của sự no ấm, đủ đầy và một cuộc sống tươi vui.

Tượng phật di lặc là gì ?

Phật Di Lặc là vị Phật kế nhiệm thứ năm của Đức Phật Thích Ca Mầu Ni. Bởi vậy, Di Lặc là vị Bồ Tát xuất hiện trên trái đất đã được giác ngộ hoàn toàn, đi giáo hóa chúng sinh.

Trong khi các hình tượng Phật khác mang dáng vẻ uy nghi, nét mặt trầm tư thì Phật Di Lặc lại mang nét khác hoàn toàn. Hình tượng Phật Di Lặc luôn vui tươi, nụ cười luôn yêu đời, thân hình to béo. Hình ảnh Phật Di Lặc được cho là xuất phát từ một hình tượng của Trung Quốc.

Nụ cười của Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối cho hạnh phúc và từ bi

Vì sao Phật Di Lặc cười?

Đối với Phật tử Việt Nam, Bồ Tát Di Lặc được tạo tác trong hình tướng của bậc thoát trần luôn luôn hoan hỷ tươi cười. Về mặt ngoại tướng, Ngài có thân hình thấp mập, bụng bự như chứa cả thế gian, và một tư thế ngồi vô tư thoải mái, là biểu tượng cho sự an nhiên an lạc, tự tại, hoan hỷ.

Về mặt nội tâm, Ngài mập mạp béo tốt bụng bự tượng trưng cho sự sung túc, giàu có, ăn nên làm ra. Bên cạnh đó, một số tượng tạc Ngài đeo theo một cái đãy thật lớn như chứa cả càn khôn vũ trụ, đầy một trời công đức, tượng trưng cho phúc đức đầy nhà, lộc trời sung mãn.

Thêm vào đó là nhiều trẻ em kháu khỉnh, nghịch ngợm vui tươi vây quanh Ngài về mặt nhân gian mà nói là đây là biểu tướng cho phúc lộc lắm con nhiều cháu, hạnh phúc sung mãn. Nhìn về mặt tôn giáo, Ngài không bị hệ lụy của trần gian khổ đau, của “lục căn, lục trần” làm phiền não.

Cúng dường Phật Di Lặc không phải là chăm chăm thờ rồi cầu xin tài lộc, cầu xin vàng bạc tiền của. Sự giàu có mà Ngài mang đến không nằm ở những thứ đó mà ở tấm lòng bao dung, thiện lương, tâm tính khoáng đạt, bốn biển đều có duyên, tám hướng đều có thể mở rộng chân tâm mà giúp đỡ những người xung quanh.

Hãy buông bỏ để cười

Trong nền văn hóa Phật giáo Việt Nam, đối với Phật tử và quần chúng, Ngài Di Lặc biểu trưng cho niềm vui, cho sự hoan hỷ và hỷ xả, cho may mắn, và cho phúc lộc và thịnh vượng no đủ. Có lẽ vậy mà trong truyền thống Phật giáo Việt, các chùa và tự viện thường gọi ngày Mồng Một Tết Nguyên đán là ngày lễ vía Di Lặc, là ngày Phật Di Lặc hạ sinh. Vào ngày này, người Phật tử Việt Nam đi chùa lễ Phật, tụng kinh cầu phước, sám hối cầu an, cầu phúc lộc đầy nhà, con cháu sum họp hạnh phúc, thị phi dừng lại ngoài ngõ, tự tại an nhiên trong cuộc sống. Tất cả sự cầu nguyện này có thể hiển ứng qua hình ảnh nụ cười hoan hỷ của Di Lặc.

Thật ra không phải ngẫu nhiên mà tượng Phật Di Lặc được tạc theo hình thức như vậy, mà đây chính là thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào trong cuộc đời. Giáo lý nhà Phật dạy rằng, để luôn có được nụ cười trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống thì ta cần biết buông bỏ tất cả những ưu tư, hờn giận trong tâm hồn; biết cười tán dương cho hạnh phúc của người khác; và biết cười được những việc khó cười trong thế gian. Bồ Tát Di Lặc là người có nụ cười như vậy. Ngài là biểu hiện cho tâm hồn hoan hỷ, bao dung của con người. Vì thế không ai nhìn vào hình tượng của Ngài mà không cảm thấy lòng mình trở nên thanh thản nhẹ nhàng.

Ý nghĩa đặc biệt sâu sắc của tượng Phật Di Lặc 

Ý nghĩa của Phật Di Lặc theo quan niệm Phật Giáo

Theo Đạo Phật sau khoảng 30 nghìn năm nữa, Phật Di Lặc sẽ xuất hiện và thay thế Phật thích Ca mâu Ni. Vì vậy, Phật Di Lặc có thể coi là một vị Bồ Tát thứ 5 trong Đạo Phật.

Hình ảnh phật Di Lặc trong Đạo Phật ở mỗi quốc gia, mỗi khu vực lại khác nhau. Ví dụ, trong Đạo Phật ở Ấn Độ thì phật Di Lặc lại được mô phỏng trong hình ảnh thanh mảnh, tuấn tú có vẻ ngoài cao sang, quyền quý như một vị hoàng tử. Nhưng trong Đạo Phật của Việt Nam thì vị phật này lại được mô phỏng với dáng vẻ mập mạp, bụng căng tròn, khuôn mặt tròn trĩnh, cười hiền hòa, phúc hậu.

Tuy nhiên, dù được tạo hình như thế nào chăng nữa, thì phật Di Lặc cũng được đạo Phật xem làm một biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Ý nghĩa tượng phật Di Lặc theo truyền thuyết dân gian

Theo dân gian, người ta cho rằng hình ảnh Phật Di Lặc tươi cười, xung quanh là bầy trẻ thơ nô đùa, vui vẻ chính là hình ảnh mang lại niềm vui, hạnh phúc cho con người. Nhiều người còn cho rằng, để một bức tượng phật Di Lặc trong nhà sẽ mang đến may mắn, phúc lộc, sung túc, con cháu đề huề cho gia đình.

Ý nghĩa Phật Di Lặc theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng phật Di Lặc có ý nghĩa phong thủy rất hay. Đây là món đồ được rất nhiều dân chơi phong thủy săn lùng.

Theo đó, tượng phật Di Lặc tùy từng kiểu tạo hình khác nhau sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

– Tượng phật Di Lặc và đám trẻ nhỏ nô đùa: mang ý nghĩa là cầu mong con đàn cháu đống, sinh sôi nảy nở, lúc nào cũng khỏe mạnh vui tương mang bình an đến cho gia đình. Tượng nên được trưng bày ở gian phòng khách hoặc hoặc nơi tập trung nhiều thành viên gia đình thường xuyên quây quần bên nhau nhất.

– Tượng phật Di Lặc với bình hồ lô và bao bố: mang ý nghĩa cho sự ấm no, hạnh phúc, của cải đủ đầy. Đây là mong muốn của bất kỳ gia đình nào trong cuộc sống.

-Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền: Người xưa quan niệm trong túi oải của Phật Di Lặc chứa rất nhiều châu báu vàng bạc đá quí, tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, thịnh vượng. Người ta thường bày trí tượng này tại cơ sở kinh doanh, văn phòng với mong ước người phù hộ cho việc kinh doanh, làm ăn ngày càng thuận lợi và phát đạt.

– Tượng Di Lặc ôm phiến đá: Hình ảnh Phật Di Lặc cúi xuống ôm phiến đá như muốn hấp thụ tất cả nỗi buồn và hóa giải thành những chuyện vui vẻ. Nên đặt tượng ở những khu vực hoặc gần những công việc khiến bạn đau đầu nhất, hình tượng Phật Cười sẽ đem lại cho bạn sự thư giãn, thoải mái và sức mạnh để giải quyết tốt các công việc của mình..

– Tượng Di Lặc ngồi ung dung tự tại: Thường bắt gặp ở hình Tượng Phật Di Lặc ngồi ung dung tự tại dưới gốc đào hoặc gốc tùng, gương mặt tươi cười không chút ưu phiền thể hiện cho sự mãn nguyện và hài lòng hoặc an nhàn với hàm. Đối với nơi làm việc nên đặt ở hướng Bắc để thể hiện sự hài lòng, đối với gia đình nên đặt ở vị trí trung tâm để cầu sức khỏe an khang, công việc nhàn hạ.

– Tượng Di Lặc với đĩnh vàng và gậy như ý: đĩnh vàng là biểu tượng mạng đến nhiều tài lộc, gậy như ý biểu tượng cho quyền lực, vì vậy đối với những người có quyền cao chức trọng trong công việc nên bày tượng trong văn phòng làm việc để cầu mong mọi sự thuận theo ý mình.

Các kiểu dáng tượng Phật Di Lặc 

Tượng Phật Di Lặc với gậy như ý  dát vàng 24k

Tượng Phật Di Lặc dát vàng 24k là một món quà tặng không những cao cấp mà còn rất ý nghĩa, rất phù hợp dành tặng cho bạn bè, người thân của mình. Nó sẽ có ý nghĩa là mong muốn người thân luôn may mắn, thoải mái và minh mẫn, giảm bắt lo âu áp lực trong công việc. Bởi khi nhìn vào tượng, nụ cười của Phật làm tâm hồn thanh thoát hơn.

Một bức tượng Phật dát vàng lá 24k không những thể hiện sự sang trọng, quý phái. Mà theo quan niệm của người xưa vàng là thứ kim loại quý thuộc dòng dõi quý tộc. Ý nghĩa của bức tượng di lặc này là thể hiện có quyền lực tối cao, nên những nguời có địa vị trong công việc thường để bức tượng này ở chỗ mình làm việc.

Sự thanh tao, thánh thoát toát lên từ nụ cười của Phật Di-tặc cùng với sự tinh xảo của các nghệ nhân Mt Gold Art trên từng đường nét của sản phẩm. Chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn.

Tượng phật di lặc ngũ phúc

Tượng di lặc ngũ phúc bằng gỗ gắn liền với hình ảnh của 5 hoặc 6 đứa trẻ đang chơi đùa xung quanh, đứa thì nheo tai, đứa thì véo mũi, đứa xoa đầu…nếu chỉ là nhìn sơ qua thì ai cũng thấy cảnh tượng hỗn độn, không có bố cục rõ ràng. Nhưng thực tế, ý nghĩa củahình ảnh tượng di lạc gỗ ngũ phúc này là mang ý nghĩa con đàn cháu đống, lúc nào cũng vui khẻ khỏe mạnh, vô ấu vo lo. Một hình ảnh gia đình thật tuyệt vời mà ai ai cũng hằng mơ ước.

Vị trí đặt tượng phật di lạc ngũ phúc: Tượng thường được đặt ở phòng khách, nơi tập trung các thành viên trong gia đình.

Tượng phật di lặc vác cành đào

Mỗi khi công việc mệt mỏi, đang có nhiều stress mà bắt gặp hình ảnh tượng di lặc vác cành đào thì không hiểu sao mọi buồn phiền, bực dọc trong người sẽ tan biến theo nụ cười của ngài. Nguồn gốc của bình ảnh bức tượng này là trong truyện Tây du kí khi tới dự tiệc bàn đào của Vương mẫu nương nương, nếu ai ăn được quả đào này sẽ được trường sinh bất lão nên hình tượng hóa lên thì ý nghĩa của tượng di lặc vác cành đào mang lại sự khỏe mạnh, tuổi thọ dài lâu cho gia đình. Bên cạnh đó cành đào có một ý nghĩa là trấn áp tà khí, xua đuổi gia trạch khỏi quỷ dữ và thu hút vượng khí.

Tượng phật di lặc ngồi dưới gốc đào

Phật di lạc ngồi dưới gốc đào với một nụ cười hoan hỷ, hình này mang ý nghĩa tương tự như tượng di lặc vác cành đào nhưng còn một ý nghĩa nữa là muốn thể hiện mong ước của đạo phật là đem niềm vui, tiếng cười vào cuộc đời này, vào mỗi gia đình.

Theo truyền thuyết ngày xưa để lại, đào vốn tượng trưng cho sự trường sinh bất tử. Như vậy khi kết hợp với tượng Di Lặc sẽ cho một ý nghĩa vô cùng hoàn chính đó chính là: sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và trường sinh. Đây đều là những tâm nguyện mà bất kì ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc đời này.

Thêm vào đó, với dáng đứng vác đào uyển chuyển tượng Di Lặc vác cành đào được coi là việc phật Di Lặc ghé qua chơi và ban phát cho gia chủ những điều tốt lành và thịnh vượng nhất. Hơn thế nữa, người xưa còn cho rằng cành đào sai sum suê chính là biểu hiện cho chữ phúc, hậu tốt lành dành cho gia chủ. Một ý nghĩa thật hay phải không nào.

Tượng phật di lặc ngồi dưới gốc tùng

Cây tùng là 1 trong số nhưng cây quý theo văn hóa dân gian Việt Nam và Trung Hoa, Chúng ta thường có bộ tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” những cây này đại diện cho mùa xuân, sự khởi đầu của một năm mới đầy tài lộc qua sự sinh sôi nảy nở của các chồi non và những sắc hoa tươi thắm.

Riêng cây tùng thì là cây có sức sống mãnh liệt, chống chọi với thời tiết cũng như điều kiện dinh dưỡng khắc nghiệt nhưng chúng vẫn hiên ngang sừng sững trước nắng mưa bão bùng. Vậy nên ý nghĩa của tượng di lặc ngồi dưới gốc tùng là mong  con người có sức sống mãnh liệt, không được từ bỏ, đầu hàng trước khó khăn. Mỗi gia đình thờ hình tượng phật di lặc ngồi dưới gốc tùng đều mong tránh được mọi bệnh tật, tai ương và có sức khỏe thật tốt đó là ý nghĩa chính của hình tượng này.

Tượng phật di lặc kéo bao tiền

Với hình tượng di lặc kéo bao tiền hay đang vác bao tiền thì mang ý nghĩa về tài chính, bởi theo quan niệm túi vải của thần linh là chiếc túi vải không đáy, đựng bao nhiêu cũng không đầy nên bức tượng gỗ di lặc vác bao tiền tượng trưng cho cuộc sống giày sang, thịnh vượng.

Tượng phật di lặc ôm đá

Hình ảnh tượng phật di lặc bằng gỗ cúi xuống ôm phiến đá như đang muốn hấp thụ tất cả nỗi buồn phiền và truyền vào đó là sự vui vẻ,hoan hỷ. Ở đây phiến đá cũng chính là cuộc sống hàng ngày của ta vậy.

Tượng phật di lặc với bình hồ lô

Ý nghĩa của bức tượng này là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ, thể hiện cuộc sống thành thơi, vô âu vô lo.

Cách bài trí tượng Phật Di Lặc 

Phật Di Lặc là vị thần mang lại nhiều may mắn, tiền tài và sự bình an cho gia chủ. Dựa vào ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc, tượng thường được đặt ở 1 trong 3 vị trí sau:

Đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng khách

Các gia đình thường lựa chọn đặt tượng ở các vị trí như: bàn uống nước, bên cạnh kệ kê tivi,… Dù đặt tượng ở vị trí nào đi nữa cũng cần phải đảm bảo sạch sẽ và trang nghiêm. Gia chủ nên để tượng hướng ra cửa chính để chiêu tài lộc và may mắn về với gia đình.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng làm việc

Đây cũng là cách đặt tượng để gia chủ cầu tiền tài, may mắn trong công việc làm ăn kinh doanh. Tượng phật không được để trực tiếp trên bàn làm việc, mà cần phải đặt ở vị trí cao hơn như tủ, kệ,… để thể hiện sự tôn trọng, chu đáo của gia chủ với Thần Phật.

Với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh, ví dụ người nắm giữ những vị trí chủ chốt của công ty, các chính trị gia… đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch. Hình ảnh của Phật cũng giúp tâm trí minh mẫn và giảm bớt căng thẳng.

Đặt tượng Phật Di Lặc bên trong xe ô tô

Với ý nghĩa mang lại sự bình an cho gia chủ và cả gia đình, tượng Phật Di Lặc thường được đặt bên trong xe ô tô với mong muốn nhận được sự che chở và bảo vệ từ Phật Di Lặc.

Dù đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu, gia chủ cũng cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: sạch sẽ, trang nghiêm, tôn kính để cho việc thờ cúng Phật thật sự trọn vẹn, cũng tránh cho gia chủ và gia đình gặp những chuyện không mong muốn xảy ra.

Một số điều cần chú ý khi thờ cúng Phật Di Lặc trong nhà

Ngoài việc chọn được vị trí đẹp và hướng tốt để đặt tượng, gia chủ cũng phải chú ý đến một số điều cần chú ý để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng.

  • Không được đặt tượng Phật ở nơi ẩm thấp, u ám như gần nhà vệ sinh, nhà bếp để tránh uế tạp.
  • Tuyệt đối không đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng ngủ.
  • Không nên bịt kín tượng hay cất giữ tượng Phật ở trong tủ.
  • Không được đặt tượng Phật ở gầm cầu thang vì nơi này có nhiều người qua lại, đặt ở vị trí này thật sự không trang nghiêm.
  • Cần phải lau chùi tượng Phật Di Lặc thường xuyên để tránh bụi bẩn.
  • Nếu có thờ Phật Di Lặc chung thì bạn chỉ nên thờ chung với Thổ Công

Vừa rồi chúng tôi giới thiệu vài nét về “Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu sao cho đúng phong thủy”. Hy vọng rằng với phần chia sẻ trên, bạn đã biết cách đặt tượng để mang nhiều may mắn và bình an đến với gia đình và gia chủ.

 Mua tượng phật di lặc bằng gỗ ở đâu?

Mua Phật Di Lặc dát mạ vàng ở đâu  có mẫu mã đẹp và bền là suy nghĩ của rất người muốn thờ cúng Phật. Bởi chỉ khi nào các bạn lựa chọn được tượng phật đẹp nhất, trang nghiêm nhất và tốt nhất thì mới có thể mang tới may mắn, thành công và hạnh phúc cho gia đình mình được. Bởi khi như thế mới thể hiện được lòng thành kính của gia chủ với thần linh.

Tuy nhiên có nhiều cơ sở sản xuất dựa vào tâm lý này của người mua đã “chào hàng” rất hay nhưng thực chất là lừa người tiêu dùng. Do vậy để lựa chọn được những pho tượng “đạt chuẩn” thì quý vị cần tới những cơ sở chuyên sản xuất và nổi tiếng lâu năm để lựa chọn. Không những được lựa chọn thoải mái mà quý khách còn nhận được những lời tư vấn đầy kinh nghiệm và nhân viên nơi đây.

Rất nhiều cơ sở cung cấp những tượng Phật Di lặc đẹp đa dạng bằng nhiều chất liệu khác nhau có giá trị nhất định. Bên cạnh đó, họ còn có những loại tượng Phật được nhiều phật tử thờ cúng mang tới những điều tốt lành như Phật Quan âm, bàn thờ ông Địa, ông thần Tài…

Hotline và thông tin liên hệ:

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ  : 499B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Tp Hà Nội

HOTLINE: 0941.64.5858

FB: https://facebook.com/mtgoldart

Email: Mtgoldart.net@gmail.com

Website: Mtgoldart.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *